Apple bất ngờ cho iPhone, iPad đời cũ hạ cấp iOS

Tuy nhiên nếu người dùng hạ cấp iOS trên máy về phiên bản thấp hơn phiên bản gốc khi mua, máy sẽ không kích hoạt (active) được.

Cụ thể, Apple cho phép hạ cấp iOS trên iPhone 5 và một số dòng iPad, khóa iPhone 6 trở lên ở phiên bản 11.2. Động thái này của Apple được nhiều người cho rằng xuất phát từ scandal làm chậm iPhone cũ trên các phiên bản iOS mới gần đây.

Ban đầu, iPhone 5, 5S, 5C đều có thể hạ xuống iOS 7 (iPhone 5 thậm chí còn xuống được cả iOS 6) thế hệ các iPhone 6, 7 có thể xuống iOS 10 và một số dòng iPad như iPad Mini 2 hay iPad 4 cũng hạ cấp xuống được tương ứng.

 

Thủ thuật - Tiện ích - Apple bất ngờ cho iPhone, iPad đời cũ hạ cấp iOS
Người dùng muốn hạ cấp iOS có thể vào trang ipsw.me để kiểm tra phiên bản tương thích với máy của mình.

Tuy nhiên sau đó Apple đã đưa ra 1 số điều chỉnh nhỏ. iPhone 5 vẫn có thể xuống iOS 6.1.3, iPhone 5S là iOS 7.0.3 còn iPhone 6 trở lên chỉ có thể xuống tối đa iOS 11.2 thay vì iOS 10 như trước đó. Bên phía iPad, iPad 4 xuống được tối đa iOS 6.1 trong khi iPad mini 2 là iOS 7.0.3.

Tuy nhiên cần có 1 điều chú ý quan trọng là: nếu người dùng hạ cấp iOS trên máy về phiên bản thấp hơn phiên bản gốc khi mua, máy sẽ không kích hoạt (active) được. Để kiểm tra thiết bị Apple của mình hỗ trợ phiên bản iOS nào, các bạn có thể truy cập vào trang web ipsw.me và thực hiện theo 4 bước yêu cầu trên trang chủ.

Việc hạ cấp iOS còn có thể khiến nhiều phần mềm trên thiết bị Apple không chạy được, nhất là với các bản iOS quá cũ. Ngoài ra, việc hạ cấp iOS nhiều khả năng sẽ khiến máy mất hết dữ liệu do các bản sao lưu không tương thích với iOS đời thấp hơn.