Đã có ứng dụng miễn phí giúp "cắt tai thỏ" trên mọi smartphone Android


Dù thích hay không, bạn cũng phải thừa nhận “tai thỏ” đã trở thành xu hướng thiết kế màn hình hiện nay, từ Huawei, OPPO, đến Vivo, rất nhiều nhà sản xuất Android đã tham gia công cuộc nuôi thỏ. Tuy nhiên, nếu đang dự định mua một smartphone có màn hình tai thỏ mà lại không thích kiểu thiết kế này, bạn có thể tạm “ẩn" nó đi với ứng dụng sau.

Nếu như Huawei P20 và P20 Pro có chế độ cho người dùng “cắt tai thỏ" thì ứng dụng Nacho Notch cũng mang đến khả năng tương tự. Sau khi cài đặt, ứng dụng này sẽ hiển thị một đường đen hai bên “notch", giúp bạn có cảm giác cả phần tai thỏ biến thành status bar.


Sau khi cài xong hãy đưa Nacho Notch - Hide Notch lên Quick Settings trong Status bar​


Nacho Notch sẽ nằm trên phần Quick Settings của Status bar, sau khi tải về và cài đặt, bạn kéo status bar xuống, bấm vào menu ba chấm, chọn Button order rồi kéo Nacho Notch lên trên để sử dụng. Ứng dụng này tự động phát hiện độ lớn của notch để hiển thị phù hợp. Tuy nhiên, với những máy dùng màn hình LCD, khi vào tối bạn vẫn thấy phần tai thỏ hiện lên, với máy có màn hình OLED thì đẹp hơn.


Chế độ ẩn tai thỏ trên P20.​


Nếu vì lý do nào đó mà bạn phải mua một smartphone có “tai thỏ” dù không thích, Nacho Notch sẽ phần nào gíup bạn giải quyết vấn đề khó chịu này.