Khắc phục lỗi âm thanh, video không hỗ trợ trên Android

Bạn vừa tải về một file âm thanh hay video, tuy nhiên chiếc smartphone Androidkhông thể đọc được và liên tục báo lỗi. Vậy lý do là gì, cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau nhé!

Tại sao không chơi được một số tệp âm thanh, video?

Codec

Bản thân mỗi tệp âm thanh, video được xem là nội dung mã hóa, muốn điện thoại đọc được bạn cần tìm "chìa khóa" để giải mã. Chìa khóa ở đây mình muốn nói chính là Codec. Nếu thiếu Codec thì chiếc smartphone của bạn sẽ không nhận diện và báo lỗi không hỗ trợ.

Codec là từ rút gọn của COmpressor/DECcompressor, hay còn được gọi với cái tên thuật giải (nén và giải nén). Một số Codec phổ biến hiện nay là: H.264, MPEG-2, FLAC, AC3, Dolby Digital Plus, DTS-HD, ALAC...

Mỗi tệp âm thanh, video được gọi là đồ chứa (container), vì bên trong chúng chứa nhiều định dạng Codec khác nhau nhằm cung cấp nhiều hiệu ứng âm thanh, hình ảnh khác nhau.

Khắc phục lỗi tệp âm thanh, video không hỗ trợ trên Android

Nếu gặp phải lỗi này thì smartphone đang thiếu định dạng Codec tương ứng, để khắc phục bạn cần một trình chơi nhạc, video khác với đầy đủ Codec tích hợp kèm. Cái tên tốt nhất mà mình muốn giới thiệu đến bạn chính là VLC Play.

Bước 1: Tải về VLC Play theo đường dẫn sau:

Bước 2: Lúc này toàn bộ nhạc, video trên smartphone của bạn sẽ được tổng hợp và liệt kê trong giao diện VLC Play. Việc còn lại của bạn rất đơn giản, chọn file âm thanh hoặc video và thưởng thức.

VLC
Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy thông tin này hữu ích nhé!