Ngành Công nghệ tài chính thay đổi như thế nào khi có sự can thiệp của Cloud Computing ?

FinTech hay còn được biết với cái tên “Công nghệ tài chính”, là một mô hình dịch vụ tài chính trực tuyến. Nguyên nhân chính là trong những năm vừa qua chúng ta có thể thấy sự bùng nổ về ngành Thương mại điện tử.

Chính điều đó đã tạo ra Các dịch vụ thanh toán online như AirPay, Zalo Pay, Apple Pay, Google Wallet và PayPal cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến một cách an toàn. Chưa kể bằng các ví điện tử cũng nhanh chóng ra mắt các hình thức thanh toán tiện ích và bảo mật. Mô hình FinTech cũng sẽ giúp các công ty quản lý tốt hơn các giao dịch tài chính cũng như các vấn đề tài chính doanh nghiệp phức tạp hơn.

Nhu cầu cấp thiết của các nhà cung cấp là các dịch vụ lưu trữ an toàn và đáng tin cậy. Các giải pháp cloud đã ra đời và giúp các công ty FinTech giải đáp bài toán này nhờ tính sẵn sàng cao giúp đảm bảo các giao dịch được bảo vệ, tức thời và real time cho mọi khách hàng.

Fintech đã đi đúng hướng và sẽ là xu hướng công nghệ bùng nổ tiếp theo! 

Việc sử dụng công nghệ Cloud trong FinTech là một lựa chọn khôn ngoan và phù hợp bởi các giải pháp đám mây vẫn được đánh giá là vượt trội trong các yếu tố như rủi ro bảo mật, tính linh hoạt và khả năng tăng tốc độ tối ưu khi đưa dịch vụ ra thị trường. Trên thực tế, khoảng 30% các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói rằng việc sử dụng đám mây trong một số trường hợp cụ thể đã mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh rõ rệt.

Đáng nói vẫn là tính bảo mật dữ liệu trong đám mây, cũng như với bất kỳ cơ sở hạ tầng lưu trữ nào, các giải pháp đám mây vẫn là công nghệ cho thấy độ tin cậy cao so với các dịch vụ và giải pháp lưu trữ khác hơn bao giờ hết. Ngoài ra, khi công ty bắt đầu phát triển, và mở rộng hơn, việc kết hợp lưu trữ đám mây với cơ sở hạ tầng truyền thống có thể sẽ đem lại nhiều ưu thế giúp tăng lợi nhuận và tối ưu hóa kinh doanh.

Ngành công nghiệp FinTech hiện đang được các chuyên gia kinh tế đánh giá là một lĩnh vực năng động và đang nhanh chóng dịch chuyển sang môi trường đám mây. Bạn chỉ trả tiền cho những gì sử dụng, ngoài ra, sự tự do và khả năng tăng hoặc giảm tức thời khi cần thiết đảm bảo công ty đáp ứng mọi mức độ nhu cầu.

Ngoài ra, các công ty FinTech xử lý các giao dịch thương mại điện tử và thanh toán, thường là với người dùng cuối hoặc người tiêu dùng thực hiện thanh toán trong giao dịch. Điều này có nghĩa là tốc độ xử lý, độ trễ và độ tin cậy là rất quan trọng đối với sự hài lòng của khách hàng. Theo một khảo sát từ Kissmetrics, 40% người dùng internet kỳ vọng một trang web sẽ hiển thị chỉ trong vòng hai giây, và 40% sẽ bỏ đi nếu trang web đó tải lâu hơn ba giây. Sử dụng một cơ sở hạ tầng cho phép kết nối toàn cầu, mở rộng linh hoạt và kiểm soát độ trễ thấp nhất sẽ có tác động vô cùng lớn đến chất lượng dịch vụ.

Fintech Investment Financial Internet Technology Concept

Điều quan trọng là cần tìm một nhà cung cấp lưu trữ/đám mây cung cấp cơ sở hạ tầng API để có thể tự động mở rộng quy mô ngay khi cần. Điện toán đám mây mang đến cơ hội tăng tốc và bứt phá mạnh mẽ cho các công ty trong lĩnh vực FinTech cũng như những Startup đang muốn gia nhập vào lĩnh vực này.

Khả năng mở rộng, bảo mật, hiệu quả về chi phí, tính linh hoạt khi kết hợp đám mây và cơ sở hạ tầng truyền thống là những lý do không thể thuyết phục hơn khi lựa chọn công nghệ Cloud Computing cho một sự khởi đầu mạnh mẽ hay tăng trưởng nhanh chóng của bất cứ một Fintech nói riêng hay doanh nghiệp nào cần đẩy mạnh sự tăng trưởng.