Nhờ iPhone X, Apple lại xưng bá thị trường smartphone

Được chính thức bán ra vào đầu tháng 11/2017, mẫu iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple – iPhone X đã thực sự giúp hãng giành lấy 10% thị phần so với quý thứ ba, từ 29% lên 39% tại Mỹ. So với năm 2016, thị phần của quý 4 năm ngoái đã tăng tới 17% (quý 4 năm 2016 chỉ chiếm 34% thị phần).

Thêm nữa, “Nhà Táo” đã nhanh chóng vượt qua Samsung trong suốt khoảng thời gian từ tháng 10 – 12 mặc dù khoảng cách khá mong manh. Tại Mỹ, tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc giữ thị phần 32% (chỉ kém Apple 7%) còn LG chiếm 13%. Tất cả các thương hiệu smartphone khác giữ 15% thị phần.

Nhờ iPhone X, Apple lại xưng bá thị trường smartphone - 1

iPhone X đã giúp cho Apple giành lại thị phần tại Mỹ.

Sự gia tăng thị phần mạnh mẽ trong quý IV của Apple phần lớn là do sự thành công của iPhone X. Chính “siêu phẩm” này đã kéo người dùng Android chuyển sang dùng iOS và kích thích người dùng iPhone hiện tại nâng cấp thiết bị của mình.

Các dữ liệu thống kê cũng cho thấy iPhone thực sự đã làm khuấy đảo thị trường điện thoại thông minh trong 3 tháng cuối năm. Ví dụ chân thực nhất chính là tuần lễ Giáng sinh - chào năm mới, các thiết bị của Apple đã chiếm vị trí thượng phong. Các báo cáo khác còn cho hay, danh sách 3 mẫu smartphone bán “chạy” nhất tại Mỹ vào tháng 11 đều là sản phẩm của “Táo Khuyết”: iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 8.