Những điểm ấn tượng của LG OLED E8

LG OLED E8 là dòng TV cao cấp hội tụ nhiều yếu tố từ chất lượng hình ảnh đến thiết kế và giá bán.

Không phải là chiếc TV đắt nhất hay kích thước lớn nhất, nhưng nhiều người cho rằng LG OLED E8 lại là chiếc TV cao cấp đáng chú ý nhất trong nửa cuối năm 2018.

Chất lượng hình ảnh xuất sắc

Trong bài đánh giá của tạp chí Digital Trends, các biên tập viên nghe nhìn đã phải thốt lên rằng "mọi số liệu nhận được của LG OLED E8 đều là tiêu chuẩn cho sự xuất sắc".

Trong đó, độ sâu màu đen và độ tương phản vượt qua tất cả các TV LCD LED tốt nhất từ trước tới nay.

polyad

LG OLED E8 có màn trình diễn xuất sắc tại phòng test của Digital Trends

Hãng điện tử Nhật Bản cho biết, bí quyết của chiếc LG OLED E8 nằm ở công nghệ diode hữu cơ tự phát sáng. Theo đó, các điểm ảnh tự phát sáng mà không cần tới sự trợ giúp của hệ thống đèn LED. Những điểm ảnh này có thể tự tắt mà không ảnh hưởng tới điểm ảnh bên cạnh. Kết quả là màu đen của LG OLED E8 đạt được tuyệt đối, loại bỏ hẳn hiện tượng hở sáng như trên các màn hình LCD trước đây.

Tạp chí này cũng cho biết, trong các thử nghiệm thực tế, LG OLED E8 gây ấn tượng bởi dải tương phản rộng và màu sắc chính xác. Đây được xem là lợi thế dành cho người dùng, bởi những nội dung HDR trong tương lai cần màn hình phải có dải tương phản đủ rộng để thể hiện hết các dữ liệu màu sắc siêu lớn và liên tục.

Cao cấp trên từng milimét

Trên các tạp chí nghe nhìn nổi tiếng, thiết kế của LG OLED E8 dành được nhiều lời khen. Tạp chí Rtings đã đánh giá, "cảm giác cao cấp bao phủ toàn bộ mọi đường nét, dù là nhỏ nhất, của chiếc TV này".

Nổi bật nhất trong thiết kế của LG OLED E8 là sự kết hợp giữa màn hình TV siêu mỏng và khung kính cường lực. Tờ báo này viết, nhìn xa, màn hình trông như đang lơ lửng trong không gian một cách ấn tượng, độc đáo và tinh tế .

polyad

Thiết kế với màn hình đẹp mắt của TV LG OLED.

Thiết kế này mang đến cho LG OLED E8 một loạt giải thưởng danh giá. Trong đó phải kể đến là CES Award cho sản phẩm mang tính đổi mới, IF Design Award dành cho sản phẩm có thiết kế xuất sắc và Red Dot Award - giải thưởng thiết kế công nghiệp uy tín nhất thế giới.

Sẵn sàng cho mọi ứng dụng online

Nhà sản xuất cho biết, không cần phải xây dựng một giao diện phô trương hay màu mè, webOS của LG OLED E8 tập trung vào trải nghiệm và cách thức tương tác của người dùng. Trong đó, trung tâm của mọi kết nối là giao diện dạng thẻ tối giản và điều khiển chuột thông minh - Magic Remote. Bộ đôi này kết hợp cho phép người dùng tìm kiếm và mở một ứng dụng dễ dàng trong vài giây.

Không chỉ hỗ trợ tìm kiếm bằng tiếng Anh như những mẫu TV khác, LG OLED E8 còn tích hợp tính năng tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt, dựa trên micro tích hợp ngay trên điều khiển từ xa. LG cho biết, tính năng này hoạt động khá hiệu quả, và có thể hiểu được giọng nói của cả ba miền Bắc Trung Nam.

polyad

Hệ điều hành webOS đơn giản và hữu dụng

Bộ ứng dụng trên hệ điều hành webOS được LG xây dựng giúp người dùng chỉ việc bật TV và sử dụng. Người dùng không cần phải tải phim, tải phụ đề, rồi chép vào ổ cứng. Các ứng dụng như Netflix, Film+, FPT Play... trên LG OLED E8 có sẵn hàng rất nhiều bộ phim chất lượng cao và đủ mọi thể loại.

Thư viện phim online của các ứng dụng trên LG OLED E8 sẽ tự động cập nhật phim mới thường xuyên, chỉ cần người dùng có sẵn một đường truyền internet ổn định. Các phim lẻ và phim bộ đều có sẵn phụ đề hoặc thuyết minh tiếng Việt.

Giá hợp lý cho một chiếc TV cao cấp

Với mức giá khoảng 70 triệu đồng cho phiên bản 65 inch và 50 triệu đồng cho phiên bản 55 inch, LG OLED E8 hướng đến phân khúc cao cấp. Theo nhận định của một số nhân viên bán hàng điện máy có kinh nghiệm, mức giá này là hợp lý cho một chiếc TV OLED cao cấp đời 2018. Đặc biệt, với chất lượng hình ảnh và thiết kế hoàn toàn vượt trội LG OLED E8 xứng đáng để người dùng chọn mua hoặc nâng cấp từ TV LCD LED.

Vũ Hoàng