Samsung vừa khuyên người dùng nên quét virus cho QLED TV vài tuần một lần

Gần như mọi thứ có khả năng kết nối internet đều có thể bị hack, bao gồm cả smart TV. Mới đây, chính Samsung cũng thừa nhận rằng dòng QLED TV của họ cũng có thể bị nhiễm virus hoặc mã độc.

Hôm chủ nhật vừa rồi, tài khoản hỗ trợ của Samsung tại Mỹ đã chia sẻ một video hướng dẫn người dùng quét virus trên smart TV lên Twitter. Đi kèm với video là dòng trạng thái: "Quét máy tính của bạn để loại bỏ mã độc, virus là một trong những điều quan trọng nhằm giúp nó chạy mượt mà. Điều này cũng được áp dụng cho QLED TV của bạn nếu nó được kết nối vào WiFi!. Chống các cuộc tấn công bởi phần mềm độc hại trên TV của bạn bằng cách quét virus cho TV vài tuần một lần theo hướng dẫn sau".

 

Samsung vừa khuyên người dùng nên quét virus cho QLED TV vài tuần một lần - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình dòng trạng thái kèm video của Samsung Mỹ trên Twitter

 

Tới sáng thứ 2, Samsung đã tiến hành xóa video trên. Trả lời thắc mắc của người dùng về mục đích của video, Samsung nói rằng họ đăng tải nó nhằm giáo dục khách hàng và coi đó là một bước khắc phục sự cố chứ không phải nhằm phản ứng lại với bất kỳ mối đe dọa nào.

Trang tin CNET đã hỏi Samsung về mục đích của video trên nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Để quét virus trên Samsung QLED TV, bạn cần vào phần cài đặt (Settings), tiếp theo vào phần chung (General). Cuộn xuống trong danh mục chung, bạn sẽ thấy trình quản lý hệ thống (system manager), nhấp vào nó và tìm tùy chọn bảo mật thông minh (smart security) và sau đó chọn quét (scan). Quá trình này sẽ kích hoạt phần mềm diệt virus tích hợp trong TV để nó tiến hành quét và diệt virus cho bạn.