Xiaomi, OPPO và Vivo hợp tác tạo ra tính năng trao đổi file tương tự AirDropBa trong số những nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc là Xiaomi, OPPO và Vivo đang hợp tác với nhau để tạo ra giao thức trao đổi file không dây mới dành cho các thiết bị của họ.

Theo thông tin được chính Xiaomi chia sẻ, MIUI, ColorOS và FuntouchOS sẽ được tích hợp hệ thống mạng ngang hàng (peer-to-peer). Phương thức này dùng kết nối Bluetooth để kết nôi các thiết bị và có tốc độ trao đổi file lên đến 20MB/s, nhiều khả năng là sẽ kết hợp với cả WiFi, như tính năng AirDrop của Apple.

Xiaomi cho biết, các nhà sản xuất khác nếu muốn cũng có thể tham gia. Phiên bản beta sẽ được phát hành vào cuối tháng này.

Google cũng đang phát triển một tính năng tương tự như vậy là Fast Share dành cho Android Q. Fast Share là một tính năng trong Google Play Service, các smartphone của Xiaomi, Vivo và OPPO tại Trung Quốc không có những dịch vụ của Google, có lẽ đó cũng là một trong những lý do để ba nhà sản xuất này phối hợp với nhau để làm tính năng riêng.

Theo techrum.vn