Tổng hợp một số thủ thuật sử dụng Vivo V20 SE cực hữu ích cho người dùng

Bạn đang sở hữu chiếc Vivo V20 SE vừa mới ra mắt, nhưng chưa nắm rõ về cách sử dụng và các tính năng của máy như nào thì hãy tham khảo ngay những thủ thuật sử dụng Vivo V20 SE dưới đây. Nó sẽ giúp các bạn sử dụng chiếc điện thoại thông minh này một cách hiệu quả nhất.

 

Những thủ thuật sử dụng Vivo V20 SE bạn nên biết

 


Vivo V20 SE
được thiết kế tối ưu với giao diện Funtouch OS 11 trên hệ điều hành Android 10 nên trực quan và giúp người dùng nâng cao trải nghiệm khi sử dụng. Bên cạnh đó, việc tích hợp các tính năng nâng cao còn giúp chiếc smartphone này trở nên thông minh hơn rất nhiều.

 

Tổng hợp một số thủ thuật sử dụng Vivo V20 SE cực hữu ích cho người dùng


Thủ thuật sử dụng Vivo V20 SE

Người dùng có thể trải nghiệm một vài tính tính của máy và tùy chỉnh giao diện máy dựa trên  một số thủ thuật sử dụng Vivo V20 SE được chia sẻ như:

 

Chế độ Always On Display( AOD)

 

Chế độ Always On Display giúp điện thoại hiển thị các thông tin có tính hữu ích cao như dung lượng pin, ngày giờ và thông báo khi tắt màn hình. Đây là một tính năng chuyên biệt chỉ dành cho các dòng Android cao cấp trong đó có V20 SE.

 


Chế độ Always On Display thông minh

Để sử dụng tính năng này, người dùng vào phần cài đặt của máy chọn màn hình khóa và hình nền. Chọn bật tính năng màn hình luôn bật. Ngoài ra với việc sở hữu 3 chế độ hiển thị nên người dùng có thể tùy chỉnh thời gian bật và tắt.


Xem thêm: 

Vừa lên kệ tại Việt Nam, Vivo V20 SE có gì đặc biệt?

Hiệu ứng động độc đáo

 


Hiệu ứng động trên Vivo V20 SE

Một trong những thủ thuật sử dụng Vivo V20 SE mà bạn đọc không thể bỏ qua đó chính là việc sử dụng tính năng Hiệu ứng động của điện thoại. Không chỉ tối ưu về mặt giao diện mà chiếc điện thoại này còn đưa tới người dùng những tính năng động như chọn hình động biểu tượng cho vân tay, hình động sạc hay nhận diện khuôn mặt…Đây có thể nhận định là tính năng khá hay và độc đáo của chiếc điện thoại này.

 

Chế độ tối giúp giảm tiêu thụ điện năng

 


Tùy chỉnh giao diện tối trên điện thoại V20 SE

Để tối ưu pin và nâng cao hiệu quả khi sử dụng, người dùng có thể tùy chỉnh chế độ tối trên chiếc Vivo V20 SE này. Bằng việc điều chỉnh thời gian bật hoặc tùy chọn thời điểm ban đêm để giảm thiểu lượng tiêu thụ điện năng và tối ưu pin.

 

Các tính năng khác không thể bỏ qua

 

Bên cạnh các tính năng nổi bật đã chia sẻ, bạn cũng không nên bỏ qua các tính năng thông minh khác được trang bị trên chiếc điện thoại này trong mục Lỗi tắt và Trợ năng.

 


Chụp ảnh màn hình:
Thay vì phải nhấn tổ hợp phím nguồn và phím giảm âm để chụp ảnh màn hình. Thì giờ đây bạn chỉ với thao tác vuốt 3 ngón tay xuống trên màn hình để chụp. Thao tác này chính là một trong những thủ thuật sử dụng Vivo V20 SE hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc vì chúng được thao tác khá dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

 


Chế độ chụp ảnh màn hình


Chế độ bấm thông minh:
Chỉ cần nhấn và giữ phím giảm âm lượng để bật tính năng bấm thông minh ngay cả khi màn hình tắt. Để cài đặt tính năng này người dùng chỉ cần chọn chức năng chỉ định và bật lên để sử dụng.

 


Chế độ bấm thông minh trên điện thoại Vivo V20 SE


Chia màn hình:
Ngược lại với chế độ chụp màn hình, người dùng chỉ cần sử dụng 3 ngón tay vuốt lên trên là có thể mở tính năng chia màn hình của điện thoại. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho ứng dụng có hỗ trợ chia màn hình trên điện thoại.

 


Chế độ chia màn hình


Chế độ 1 tay:
Người dùng có thể thực hiện hiển thị màn hình nhỏ bằng cách trượt từ cạnh ra giữa màn hình máy và thu lại về cạnh khi bật tính năng chế độ dùng một tay trên máy.

 

Chỉ với những thủ thuật sử dụng Vivo V20 SE mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết. Bạn đọc chắc hẳn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc sử dụng chiếc smartphone thông minh này sao cho hiệu quả nhất.