Đại học Duy Tân – Tròn 28 năm xây dựng và phát triển

Ngày 11/11/2022 vừa qua, Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 28 năm thành lập Trường (11/11/1994 - 11/11/2022). Cũng tại buổi lễ, Đại học Duy Tân vinh dự đón nhận Cờ thi đua năm học 2021-2022 của UBND Tp. Đà Nẵng và Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Cơ sở Giáo dục chu kỳ 2.

Qua 28 năm xây dựng và phát triển với biết bao thăng trầm, Đại học Duy Tân đã từng bước khẳng định tên tuổi trong lòng biết bao thế hệ sinh viên, học viên. Và hơn thế nữa, với những nỗ lực không ngừng, thương hiệu Đại học Duy Tân cũng đã trở thành trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế.

AHLĐ. NGƯT Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân phát biểu tại buổi lễ

Không thể phủ nhận những nỗ lực và sự cống hiến không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân cho sự nghiệp giáo dục trong suốt 28 năm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã thành lập 7 cơ sở đào tạo bao gồm: Trường Khoa học Máy tính; Trường Y Dược; Trường Du lịch; Trường Đào tạo Quốc tế; Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn. Trong đó, đào tạo 10 chuyên ngành trình độ Tiến sĩ, 15 chuyên ngành trình độ Thạc sĩ và 47 ngành trình độ đại học với gần 100 chuyên ngành. Đội ngũ nhà trường gồm 1.222 cán bộ, giảng viên, Đại học Duy Tân có đến 30,17% giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư và Tiến sĩ. Kết quả tuyển sinh hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu đề ra và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường đạt 90%.

Không chỉ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng là một điểm sáng nổi bật của trường. Đặc biệt, trong 10 năm trở lại đây, Đại học Duy tân đẩy mạnh đầu tư hoạt động nghiên cứu khoa học, thu hút lượng lớn các Tiến sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Một số kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật như: Top 10 trường có số công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam; thực hiện có 1 đề tài cấp Nhà nước, 56 cấp Bộ; 6 đề tài Nghị định thư; 7 đề tài cấp tỉnh. Nhà trường có 15 chứng nhận độc quyền sáng chế và 1 chứng nhận giải pháp hữu ích. Trong số này có 13 chứng nhận được đăng ký bảo hộ nước ngoài.

Chủ tịch UBND Thành phố Lê Trung Chinh tặng hoa chúc mừng và trao Cờ thi đua năm học 2021-2022 cho Đại học Duy Tân

Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân cũng gặt hái được nhiều thành côngnhư:

- Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022,

- Top 145 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2023 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings,

- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, Trường đầu tiên của Việt Nam đạt Kiểm định UNWTO TedQual,

- …

Đánh dấu sự kiện 28 năm thành lập trường, Đại học Duy Tân vinh dự đón nhận Cờ thi đua năm học 2021 - 2022 của UBND Tp. Đà Nẵng và Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng Cơ sở Giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Việt Nam trao tặng. Đây được xem là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực và đóng góp của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục trao tặng Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng Cơ sở Giáo dục

28 năm không phải khoảng thời gian quá dài, nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, giảng viên cùng với quyết tâm đổi mới, sáng tạo, không ngừng phát triển về mọi mặt, Đại học Duy Tân thực sự đã đạt được những thành tích đáng nể và trở thành địa chỉ đào tạo uy tín tại miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.