Đại học Duy Tân lọt top 500 trên bảng xếp hạng đại học thế giới

Trong bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2022 do Times Higher Education (THE) công bố vào ngày 2/9/2021, Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) là một trong 5 trường Đại học của Việt Nam vinh hạnh được xếp hạng trên bảng xếp hạng uy tín thế giới này.

Theo đó, trong bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2022, Đại học Duy Tân góp mặt trong top 401-500. Và các trường Đại học còn lại của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng của THE năm 2022 gồm Đại học Tôn Đức Thắng (TP HCM) (Top 401-500), Đại học Quốc gia Hà Nội (Top  1.001-1.200), Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Đại học Bách khoa Hà Nội cùng thuộc top 1.201+.

Các trường Đại học Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới (THE) năm 2022

THE là một trong những tổ chức xếp hạng đại học có uy tín và ảnh hưởng lớn nhất thế giới cùng với các bảng xếp hạng của QS và Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc).

THE xếp hạng trường Đại học theo 13 chỉ số riêng biệt theo 5 nhóm tiêu chí với trọng số tính điểm tương ứng như sau: giảng dạy (30%), nghiên cứu (30%), các trích dẫn khoa học (30%), triển vọng quốc tế (7.5%) và thu nhập ngành (2.5%).

Năm nay, hơn 1.600 cơ sở giáo dục đại học từ 99 quốc gia và vùng lãnh thổ được THE đánh giá. Đây là con số trường đại học được đánh giá lớn nhất từ trước đến nay. Để đưa ra được đánh giá chính xác nhất, bảng xếp hạng đã phân tích hơn 108 triệu trích dẫn từ hơn 14.4 triệu ấn phẩm nghiên cứu cùng với câu trả lời khảo sát từ gần 22.000 học giả toàn cầu. Đứng đầu bảng xếp hạng năm nay vẫn là Đại học Oxford – ngôi trường hàng đầu của Anh Quốc.  Tiếp theo sau là đồng hạng 2 cho Viện Công nghệ California (Caltech) và Đại học Harvard của Mỹ. Châu Á cũng có nhiều trường góp mặt với thứ hạng tốt trong đó có Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa với thứ hạng 16, Đại học Quốc gia Singapore thứ hạng 21.

Để được góp mặt trong bảng xếp hạng này là quá trình nổ lực không ngừng của Đại học Duy Tân trong nhiều năm qua trong việc nâng cao chất lượng mọi mặt như giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ, giảng viên, cơ sở vật chất,… với mục đích tạo ra môi trường học tập tiên tiến, hiện đại, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo tại Trường. Các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới lần lượt gọi tên Đại học Duy Tân, sự tín nhiệm của quý phụ huynh cũng như sinh viên và sự đánh giá cao của doanh nghiệp dành cho sinh viên Duy Tân là thành quả quý báu mà Trường đã đạt được cho sự nổ lực của mình.