• cse@duytan.edu.vn
  • 0236 3747678 (11601)

Tin tức

Hội nghị Bàn tròn Du lịch ASEAN - Hàn Quốc năm 2025 tại Đại học Duy Tân

Vừa qua, Hội nghị Bàn tròn Du lịch ASEAN - Hàn Quốc (AK - RT) đã diễn ra tại Đại học Duy Tân, tp. Đà Nẵng từ ngày 2 - 4/7/2025 với các lãnh đạo cấp cao và đại biểu danh dự, nhiều chuyên gia và nhà hoạch định chính sách trong ngành Du lịch đến từ ASEAN và Hàn Quốc.

Hội nghị Bàn tròn Du lịch ASEAN - Hàn Quốc năm 2025 là sự kiện quan trọng tạo nền tảng và thúc đẩy Hợp tác Du lịch bền vững giữa ASEAN và Hàn Quốc.


Ông Hồ An Phong - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Theo Ông Hồ An Phong - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Hội nghị không chỉ là diễn đàn để đối thoại chính sách mà còn là minh chứng cho cam kết vững chắc trong việc phát triển du lịch bền vững giữa hai khu vực. Và Việt Nam vinh dự là điểm đến được lựa chọn cho diễn đàn này. Tại Hội nghị, Thứ trưởng cũng đã ghi nhận sự chủ động của Đại học Duy Tân trong việc tổ chức sự kiện và cảm ơn các đối tác, đặc biệt là Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Quỹ Hợp tác Kinh tế FTA ASEAN-Hàn Quốc đã hỗ trợ cho Hội nghị này.

Tại Hội nghị, các phiên thảo luận xoay quanh những vấn đề cấp bách và thiết thực nhằm phát triển Du lịch đặc biệt là bối cảnh thế giới phục hồi sau đại dịch và những biến động toàn cầu đang diễn ra hiện nay. Cụ thể, các chủ đề chính tại Hội nghị, đó là:

- Tăng cường an ninh và thuận lợi phát triển du lịch,
- Cải thiện hệ thống hạ tầng du lịch,
- Đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch,
- Thúc đẩy sự hiểu biết về đa dạng văn hóa.

Sở dĩ Đà Nẵng và Đại học Duy Tân được lựa chọn là địa chỉ lý tưởng để tổ chức Hội nghị là vì Đà Nẵng từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch quốc tế nổi bật, đặc biệt thu hút du khách Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân là là một trong những thành viên sáng lập tổ chức Passage to ASEAN (P2A), đã thể hiện vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành Du lịch. Nhà trường cũng đã thành công tổ chức nhiều sự kiện quốc tế trong lĩnh vực Du lịch, điển hình là Hội thảo Đào tạo cấp Quản lý chính sách & Chiến lược Du lịch lần thứ 17 của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức hai năm trước.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Chính phủ các quốc gia ASEAN và Hàn Quốc, đặc biệt là Quỹ Hợp tác Kinh tế FTA ASEAN-Hàn Quốc, Hội nghị Bàn tròn Du lịch ASEAN - Hàn Quốc trở thành diễn đàn thiết thực để các quốc gia ASEAN và Hàn Quốc chung tay tạo nên một kỷ nguyên du lịch mới, giúp hình thành các chiến lược phát triển du lịch bền vững, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong khu vực và trên thế giới.