Thư viện mới của ĐH Duy Tân – Không gian lý tưởng cho học tập, nghiên cứu

Thư viện không chỉ là nơi phục vụ những đầu sách hay, hữu ích đến sinh viên, tại Đại học Duy Tân, Thư viện còn là nơi để sinh viên lui tới để thực hiện nhiều hoạt động khác như học nhóm, thuyết trình, giải trí. Thấu hiểu điều đó, Đại học Duy Tân luôn chú trọng đến đầu tư cơ sở vật chất cho Thư viện. Ngày 15-5-2023 vừa qua, Đại học Duy Tân đã khai trương thư viện mới tại số 3 Quang Trung nhằm phục vụ tốt nhất công tác học tập, nghiên cứu tại Trường.

Lễ khai trương Thư viện số 3 Quang Trung

Thư viện mới đáp ứng tốt nhu cầu cho đa dạng các hoạt động học tập, nghiên cứu vì có nhiều phòng với chức năng khác nhau, đảm bảo nâng cao hiệu quả công việc cũng như giải trí như:
• Phòng họp,
 • Phòng thuyết trình,
 • Phòng nghiên cứu cá nhân,
 • Phòng học nhóm,
 • Phòng đọc tổng hợp,
 • Phòng đọc chuyên ngành,
 • Phòng xử lý nghiệp vụ,
 • Phòng lưu trữ tài liệu,
 • Phòng học đa phương tiện,
 • ...
Hiện nay, Đại học Duy Tân có đến 3 Thư viện, tuy nhiên việc sắp xếp các đầu sách được chia theo chuyên ngành - lĩnh vực cho từng thư viện của trường theo các khối ngành đào tạo khác nhau của Đại học Duy Tân.
•    Thư viện 254 Nguyễn Văn Linh: Bố trí các đầu sách về khối Kinh tế, Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn, là nơi tọa lạc của Trường Kinh tế và Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn.
•    Thư viện Nhà F, 120 Hoàng Minh Thảo: Bố trí các đầu sách về Khoa học Sức khỏe và kiến thức tổng hợp, là nơi tọa lạc của Trường Y-Dược.
•    Thư viện 3 Quang Trung: Bố trí các đầu sách thuộc khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ và Du lịch, là cơ sở chính của Trường Khoa học Máy tính và Trường Du lịch.
Thư viện Đại học Duy Tân luôn thu hút đông đảo giảng viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu không chỉ vì đa dạng đầu sách với gần 60.000 bản sách in và hơn 200.000 tài liệu điện tử mà còn vì trang thiết bị, không gian hiện đại nơi đây.

Thư viện mới của ĐH Duy Tân đúng chuẩn 'gu' sinh viên Gen Z

Từng không gian phòng họp, phòng đọc, phòng thuyết trình, … đều được thiết kế phù hợp với chức năng, mục đích công việc và được trang trí vô cùng sáng tạo nhằm mang lại cảm hứng tươi mới, thoải mái nhất cho giảng viên, sinh viên Duy Tân.
Một điều thú vị khi đến thư viện mới là bạn được thỏa đam mê check-in “sống ảo” khi lạc vào đây. Với view nhìn ra Trung tâm Hành chính Đà Nẵng và sông Hàn thơ mộng cộng với thiết kế đẹp “như mơ”, “sang chảnh”, bạn sẽ không thể thiếu ảnh đẹp làm kỉ niệm khi đến nơi đây.
Mặc dù, Thư viện mới rất đông sinh viên nhưng điều đặc biệt là vô cùng yên tĩnh. Bởi vì, ai cũng có ý thức giữ gìn không gian để các bạn khác học tập. Đó cũng là một trong những lý do, giảng viên và sinh viên Duy Tân rất thích đến Thư viện để học tập, làm việc.
Bạn đã “check-in” Thư viện 3 Quang Trung của Đại học Duy Tân chưa? Còn ngần ngại gì mà chưa check-in nào!