iPhone đã có thể đo chiều cao người

Cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max giúp thiết bị có thêm tính năng đo chiều cao người.

Bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max vừa được Apple trình làng, ngoài cụm 3 camera quen thuộc, thiết bị còn được tích hợp một cảm biến quét không gian LiDAR phục vụ cho những ứng dụng thực tế tăng cường (AR).

Được bổ sung trên bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, cảm biến LiDAR giờ đây có thêm tính năng đo chiều cao người. Nếu có nhu cầu đo chiều cao bất cứ ai khi họ đang đứng hoặc ngồi thì cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro sẽ hỗ trợ bạn.

Tinh nang do chieu cao voi camera LiDAR tren iPhone 12 anh 1

Tính năng đo chiều cao trên iPhone 12 Pro với cảm biến LiDAR. Ảnh: Apple.

Tính năng đo chiều cao người được tích hợp trong ứng dụng Measure cài sẵn trên máy. Sau khi căn chỉnh camera theo yêu cầu, ứng dụng sẽ nhận diện người đang có trong khung ảnh và tự động đo chiều cao từ đầu đến chân của người đó.

Người dùng chỉ cần ấn nút chụp ở góc phải màn hình, thiết bị sẽ chụp lại đối tượng cùng số đo chiều cao của họ để lưu hoặc chia sẻ với người khác.

Dù vậy, tính năng này chỉ hoạt động trên bộ đôi iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020 với cảm biến LiDAR. Đây chỉ là một ứng dụng nhỏ của cảm biến LiDAR. Trong tương lai gần, các nhà phát triển sẽ khai thác sức mạnh phần cứng mà Apple mang đến trên cảm biến LiDAR để tạo ra nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng.