Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn

Thay vì mất hàng tiếng đồng hồ để tải driver hay các phần mềm cần thiết sau khi cài đặt lại Windows, bạn có thể tham khảo ngay những ứng dụng phần mềm cực hữu ích sau đây, vốn giúp bạn dễ dàng cài đặt mọi thử chỉ với một cú click chuột!

Tự động cài đặt một loạt phần mềm quan trọng chỉ với 1 lần click chuột

Tải và cài đặt các ứng dụng cần thiết là một trong những công việc người dùng thường xuyên phải làm sau khi cài lại Windows. Đáng nói, việc tìm và cài đặt các phần mềm này lại cực kỳ mất công và tốn thời gian. Với mỗi phần mềm, chúng ta sẽ phải lên mạng tìm nguồn tin cậy để download về, tìm hiểu phiên bản phần mềm có tương thích với bản Windows mình đang dùng hay không, sau đó chờ đợi chúng cài đặt. "Quy trình" này nếu lặp đi lặp lại gần chục lần có thể khiến bạn mất vài tiếng để cài toàn bộ các phần mềm cần thiết.

 

Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 1.

Ninite có đầy đủ các phần mềm và ứng dụng, từ trình duyệt web, phần mềm bảo mật, phần mềm đa phương tiện, ứng dụng văn phòng miễn phí, chỉnh sửa ảnh đến các công cụ dành cho lập trình viên.

 

Thật may mắn, có một công cụ hỗ trợ miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình cài đặt các ứng dụng thiết yếu có tên gọi là Ninite. Khi sử dụng trình cài đặt ứng dụng trực tuyến này, bạn có thể cài đặt hàng loạt ứng dụng, phần mềm cho máy tính chỉ trong một cái click chuột.

Theo đó, người dùng chỉ cần truy cập vào trang chủ của Ninite, click chọn phần mềm cần cài đặt, cuối cùng tải bộ cài của Ninite và…chờ đợi! Sau khoảng vài phút, tất cả các phần mềm bạn đã chọn sẽ được bộ Installer của Ninite tải và cài đặt lên máy của bạn một cách hoàn toàn tự động.

 

Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 2.

Người dùng sẽ không cần phải làm gì ngoài việc chờ đợi Ninite tự động tải và cài đặt các phần mềm thiết yếu

 

Hiện tại, Ninite có đầy đủ các phần mềm và ứng dụng, từ trình duyệt web, phần mềm bảo mật, phần mềm đa phương tiện, ứng dụng văn phòng miễn phí, chỉnh sửa ảnh đến các công cụ dành cho lập trình viên.

Tải Ninite tại đây: https://ninite.com/

Tự động cài đặt driver với 1 lần click chuột

Sau khi cài đặt Windows, việc cài đặt trình điều khiển (hay driver) cũng là một công việc người dùng thường làm để các thiết bị phần cứng có thể hoạt động bình thường. Thông thường, các phiên bản hệ điều hành như Windows 10 sẽ tự động cài đặt các driver cơ bản để người dùng có thể sử dụng ngay sau khi cài đặt Windows. Tuy nhiên, bản thân các bản driver được cài đặt tự động thường là phiên bản cũ, vốn có thể gây ra một số trục trặc không đáng có trong quá trình sử dụng. Giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này là cập nhật driver thường xuyên.

 

Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 3.

Các phần mềm tự động cập nhật Driver sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian sau khi cài Windows

 

Thay vì phải thao tác cập nhật hay tìm kiếm và sửa chữa driver bị lỗi bằng cách thủ công như trước đây, bạn có thể tải Driver Booster - một trong những phần mềm cập nhật driver tự động tốt nhất hiện nay. Phần mềm được thiết kế để phát hiện các driver bị lỗi hay quá cũ, đồng thời tự động cập nhật các phiên bản driver mới, vốn giúp cải thiện hiệu suất máy tính, chơi game, lướt web.

(Nguồn: https://genk.vn/loat-ung-dung-cuc-huu-ich-sau-khi-cai-windows-10-khien-ban-uoc-gia-nhu-minh-biet-som-hon-20201022182254116.chn)