Tự tạo bộ cài đặt Office theo ý muốn với công cụ từ Microsoft

Theo mặc định, khi bạn khởi chạy trình cài đặt Microsoft Office 365, trình cài đặt này sẽ tự động cài đặt mọi ứng dụng Microsoft Office theo mặc định. Và trong quá trình cài đặt, bạn không thể tự lựa chọn các ứng dụng cụ thể, thay đổi đường dẫn thư mục lưu trữ cài đặt hoặc đặt ngôn ngữ cho các ứng dụng. Trên thực tế, bạn nhận được rất ít tùy chọn tùy chỉnh khi cài đặt Microsoft Office 365 lên máy tính.

 

Tự tạo bộ cài đặt Office theo ý muốn với công cụ chính chủ từ Microsoft - Ảnh 1.

 

Nhìn chung thì tất cả điều phù hợp với hầu hết mọi người, nhưng về cơ bản thì thật khó chấp nhận nếu như không thể tự mình thiết lập các cài đặt theo ý muốn. Nắm được vấn đề này, Microsoft đã phát hành công cụ Office Deployment Tool, cho phép người dùng có thể tự mình thiết lập bộ cài đặt Office 365 tùy chỉnh theo ý muốn. Cụ thể cách sử dụng như sau.

Cách sử dụng Office Deployment Tool để kiểm soát hoàn toàn việc cài đặt Microsoft Office 365 lên máy tính

 

Tự tạo bộ cài đặt Office theo ý muốn với công cụ chính chủ từ Microsoft - Ảnh 2.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này để tải về phiên bản mới nhất của Office Deployment Tool.

 

 

Tự tạo bộ cài đặt Office theo ý muốn với công cụ chính chủ từ Microsoft - Ảnh 3.

Bước 2: Tiếp tục truy cập vào đường dẫn này và nhấp vào "Create" ở mục "Create a new configuration".

 

 

Tự tạo bộ cài đặt Office theo ý muốn với công cụ chính chủ từ Microsoft - Ảnh 4.

Giao diện thiết lập cấu hình hiện ra. Đầu tiên sẽ là phần Products and releases, bao gồm các lựa chọn cấu trúc và ứng dụng muốn cài đặt.

 

 

Tự tạo bộ cài đặt Office theo ý muốn với công cụ chính chủ từ Microsoft - Ảnh 5.

Nhìn chung đây là phần tùy chỉnh quan trọng nhất để tạo bộ cài đặt Office 365. Các ứng dụng sẽ hiển thị và cho phép bạn lựa chọn cài đặt.

 

 

Tự tạo bộ cài đặt Office theo ý muốn với công cụ chính chủ từ Microsoft - Ảnh 6.

Tiếp theo là phần chọn Ngôn ngữ cài đặt.

 

 

Tự tạo bộ cài đặt Office theo ý muốn với công cụ chính chủ từ Microsoft - Ảnh 7.

Phần "Installation options" cho phép bạn thiết lập nơi cài đặt Office 365. Ở đây sẽ có 2 lựa chọn cho bạn, bao gồm Office Content Delivery Network (CDN) cho phép máy chủ luôn có thể tải xuống các tập tin cài đặt Office từ đám mây (được khuyến nghị, không yêu cầu đường dẫn nguồn).

 

 

Tự tạo bộ cài đặt Office theo ý muốn với công cụ chính chủ từ Microsoft - Ảnh 8.

Còn Local Source cho phép tải các tập tin thiết lập Office vào thư mục cục bộ hoặc chia sẻ qua mạng, và cài đặt sẽ được chạy từ thư mục này. Khả năng chia sẻ hoặc thư mục phải tồn tại khi thiết lập được chạy. Trong trường hợp bạn chọn Local Source, thiết lập sẽ kiểm tra nội dung nào đã có sẵn để chia sẻ hoặc trên thư mục nhất định và chỉ tải xuống những gì còn thiếu.

 

 

Tự tạo bộ cài đặt Office theo ý muốn với công cụ chính chủ từ Microsoft - Ảnh 9.

Phần Update and upgrade cho phép bạn lựa chọn xem bạn có muốn các bản cập nhật và nâng cấp trong tương lai được cài đặt từ CDN hoặc nguồn cục bộ không. Bật hoặc tắt cập nhật tự động, chọn xem bạn có muốn xóa mọi thứ còn sót lại từ cài đặt MSI trước đó, trước khi cài đặt phiên bản Click-to-Run của Office không..