Facebook mua quảng cáo toàn trang trên nhiều tờ báo lớn để chỉ trích Apple

Facebook mua quảng cáo toàn trang trên nhiều tờ báo lớn để chỉ trích Apple


Facebook đang công khai chỉ trích những thay đổi về quyền riêng tư trên iOS sắp tới của Apple trong các quảng cáo trên báo toàn trang ngày hôm nay. “Chúng tôi chống lại Apple vì các doanh nghiệp nhỏ ở khắp mọi nơi,” tiêu đề trên một quảng cáo của báo New York Times, Washington Post và Wall Street Journal hôm nay.
Bloomberg News báo cáo rằng các quảng cáo này là để phản đối những thay đổi về quyền riêng tư trên iOS 14 của Apple, điều này sẽ khiến các công ty như Facebook gặp khó khăn hơn trong việc nhắm mục tiêu người dùng bằng quảng cáo.Các nhà phát triển sẽ sớm phải xin phép người dùng iOS 14 cấp quyền thu thập dữ liệu và theo dõi trên các ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động trên iPhone và iPad. Apple đã lên kế hoạch thực hiện những thay đổi này với bản phát hành iOS 14 đầu tiên vào tháng 9, nhưng đã trì hoãn việc thực thi chúng cho đến đầu năm sau. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quảng cáo của Facebook và đặc biệt là mạng quảng cáo của Facebook dành cho các nhà phát triển và doanh nghiệp.
Facebook tuyên bố những thay đổi của Apple sẽ 'tàn phá các doanh nghiệp nhỏ' dựa vào mạng quảng cáo của họ để tạo ra doanh số. Quảng cáo trên báo hướng các doanh nghiệp nhỏ đến trang web “lên tiếng cho doanh nghiệp nhỏ” của Facebook, nơi một loạt chủ doanh nghiệp lên tiếng về những thay đổi của Apple. Facebook viết: “Các doanh nghiệp nhỏ xứng đáng được lắng nghe. Chúng tôi lắng nghe những lo lắng của bạn và chúng tôi sát cánh cùng bạn.”
Mặc dù Apple chưa trả lời trực tiếp các quảng cáo trên báo này, nhưng công ty đã phản hồi các tuyên bố tương tự của Facebook vào tháng trước. Nhà sản xuất iPhone cáo buộc Facebook “coi thường quyền riêng tư của người dùng”. Apple kiên quyết rằng chính sách bảo mật iOS 14 của họ sẽ được thực thi vào đầu năm 2021 và trước đó đã cho biết họ “cam kết đảm bảo người dùng có thể chọn xem họ có cho phép một ứng dụng theo dõi họ hay không”

https://twitter.com/i/web/status/1339174301564604418


Apple đã ra mắt nhãn Bảo mật mới trên App Store trong tuần này, làm rõ cách các ứng dụng iOS sử dụng dữ liệu của bạn. Đáng chú ý, nhãn quyền riêng tư trên ứng dụng iOS của Facebook kéo dài nhiều trang, liệt kê tất cả dữ liệu có thể được sử dụng để theo dõi bạn trên các ứng dụng và trang web do các công ty khác sở hữu.