Nguồn năng lượng đặc biệt cho gia đình, công nghệ và giá cả giật mình

Theo báo cáo của trang New Atlas, công ty năng lượng Úc Lavo đang so găng với pin Powerwall của Tesla, với hệ thống lưu trữ pin tại nhà hoàn toàn không phải pin thông thường - chọn hydro làm nhiên liệu thay thế.

Nguồn năng lượng đặc biệt

Chiếc tủ này có tên chính thức là Hệ thống lưu trữ năng lượng xanh Lavo. Nó có kích thước 1.680 x 1.240 x 400 mm và nặng 324 kg nên rất khó bị kẻ trộm lấy cắp.

Được phát triển với sự hợp tác của UNSW, Sydney, Australia và Design + Industry, LAVO ™ là hệ thống pin hybrid hydro lưu trữ hơn 40kWh điện - đủ để cung cấp điện cho một ngôi nhà trung bình ở Australia trong 2 ngày.

Ảnh: @Lavo.

Nguồn năng lượng đặc biệt. Ảnh: @Lavo.

Hệ thống lưu trữ năng lượng LAVO yêu cầu cần có một bộ biến tần năng lượng mặt trời kết hợp để hoạt động. Danh sách các biến tần tương thích sẽ được phát hành trong tương lai.

LAVO cho biết nó đã được thử nghiệm với biến tần Sungrow SH5K-20. Đây là một biến tần hybrid 5 kilowatt có thể cung cấp tối đa 3 kilowatt điện từ mức ít nhất.

Để vận hành, Hệ thống lưu trữ năng lượng xanh Lavo sẽ điện phân nước, giải phóng oxy, và lưu trữ hydro trong một cột kim loại phủ chất liệu "bọt biển" hydride ở áp suất 435 psi. Cột này có nhiệm vụ lưu trữ năng lượng xanh dưới dạng hydro.

Ảnh: @Lavo.

Ảnh: @Lavo.

Trong trường hợp nếu nước thị trấn không có sẵn, nó phải cần được kết nối với một máy bơm nước.

Và khi cần năng lượng dự trữ đó, hệ thống sẽ tự động chuyển hóa năng lượng điện duới dạng hydro sang bộ pin đệm nhiên liệu lithium 5 kWh để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà một cách tức thì. Hệ thống cũng hỗ trợ kết nối Wi-Fi và một ứng dụng điện thoại để người dùng dễ dàng giám sát và điều khiển, và các doanh nghiệp có nhu cầu điện năng cao hơn có thể chạy song song nhiều tủ cùng lúc để tạo thành một "hệ thống nhà máy điện ảo thông minh".

Ảnh: @Lavo.

Ảnh: @Lavo.

Lavo cho biết, hệ thống của họ sẽ tồn tại lâu hơn các hệ thống pin lithium nhờ sự phụ thuộc của nó vào khí hydro hơn là các hóa chất trong pin thông thường. Về mặt kỹ thuật, nó cũng thân thiện với môi trường hơn vì nó không sử dụng nhiều kim loại đất hiếm.

Ở mức 34.750 đô la Úc (26.900 đô la Mỹ), Lavo cho biết nó sẽ sớm có mặt trên toàn thế giới.