8 tiện ích trên Android mà 90% người dùng không biết


Với cuộc sống hiện đại ngày nay, việc mỗi người đều trang bị cho mình một chiếc smartphone là hết sức bình thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những chức năng hữu ích được các nhà sản xuất ẩn giấu bên trong thiết bị. Ở bài viết này, TECHRUM sẽ chia sẻ với các bạn 8 tiện ích trên Android mà 90% người dùng chưa hề khám phá ra.

1. Cách dễ dàng nhất để tiết kiệm pin


Nếu bạn chọn màu đen, hoặc màn hình nền có màu đen, thì điểm sáng trên màn hình sẽ tự động tắt, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn. Đây là một ưu điểm của màn hình AMOLED được trang bị trên hầu hết các chiếc điện thoại và máy tính bảng của Samsung, cũng như nhiều smartphone khác trên thị trường hiện nay.

2. Text to speech


Nếu bạn có một thiết bị chạy Android không những bạn có thể đọc mà còn có thể nghe được bài viết này. Nếu bạn thích nghe hơn thay vì đọc, hãy bật chức năng text to speech. Vào Setting > Accessibility > bật tùy chọn Text to Speech.

3. Khóa máy và xóa dữ liệu từ xa


Vào Settings > Security > Device administrators . Đánh dấu vào ô chọn Android Device ManagerRemotely locate this device, và Allow remote lock and erase. Nếu bạn mất điện thoại, bạn có thể vào trang web Android Device Manager để khóa, định vị và xóa dữ liệu trên điện thoại của bạn từ xa.


4. Bật chế độ khách (Guest mode)


Đối với một số máy Android, nếu muốn tạm thời cho người khác sử dụng điện thoại mà bạn không muốn người khác xem tin nhắn, cuộc gọi,.. các dữ liệu cá nhân, hãy sử dụng chế độ Guest mode (Chế độ khách). Trươt màn hình xuống từ thanh thông báo, chạm vào icon người dùng, bạn có thể thêm người dùng dạng Guest (khách) để đảm bảo bảo mật thông tin của bạn.

5. Chức năng phóng to màn hình (Screen magnifier)


Những người có thị lực kém có thể bật tính này hỗ trợ này. Vào Settings > Accessibility > Magnification. Sau đó bạn có thể phóng to bất kỳ khu vực nào của màn hình bằng cách chạm vào khu vực cần phóng to của màn hình.


6. Chế độ Hotspot

Bạn không cần mua thêm 1 modem hay router 3G để sử dụng cho nhiều thiết bị khác nhau. Với chiếc smartphone bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Vào Settings > Tethering and portable hotspot, bật Portable WLAN hotspot.7. Điều khiển bằng khuôn mặt


Có những tình huống khi bạn cần sử dụng điện thoại, nhưng đôi tay của bạn đang bận rộn một việc gì đó không thể chạm vào điện thoại lúc đó. Bạn có thể cài đặt ứng dụng EVA Facial Mouse, ứng dụng cho phép bạn điều khiển điện thoại bằng khuôn mặt và đầu.


8. Trò chơi bí mật


Kể từ phiên bản Android 2.3 Gingerbread, Google mang một món quà bí mật nho nhỏ đến cho người dùng. Bạn hãy vào Setting > About phone hoặc About tablet, chạm nhiều lần vào Android version, một mini game sẽ hiện ra.