Google sẽ mang tính năng "biểu tượng" của Apple iPhone lên Android Q

Được giới thiệu vào năm 2015 với Apple iPhone 6S và iPhone 6S Plus, 3D Touch cho phép người dùng iOS ấn một lực vào màn hình để có thể xem trước chi tiết ứng dụng và phím tắt. Một số ứng dụng cho phép người dùng trả lời nhanh hay truy cập thông báo thông quá 3D Touch. Tất nhiên, để có được 3D Touch, màn hình sẽ phải bổ sung thêm một số đặc tính kỹ thuật riêng biệt, iPhone XR vừa qua với công nghệ Liquid Retina cũng ko có tính năng này.

Trong Android 8 Oreo, Google cũng cho phép người dùng một tính năng tương tự nhưng không phải lực mà là giữ cảm ứng lâu hơn để mở phím tắt trên một số ứng dụng nhất định. Android 9 Pie cũng được giữ tính năng tương tự nhưng nếu so với 3D Touch, việc làm này sẽ mất thời gian hơn. Do đó, theo tài liệu mới nhất được tiết lộ dành cho Android Q, nền tảng mới sẽ cho phép xem thông tin tương tự như việc kéo dài thời gian giữ cảm ứng bằng cách tăng cường lực ấn.

Thông tin này được tìm thấy trong tài liệu MotionEvent – tài liệu liên quan đến những khía cạnh trên thiết bị Android như màn hình cảm ứng, bút stylus hay bảng vẽ. Theo đó, một lực ấn được định sẵn trên màn hình sẽ giúp người dùng truy cập nhanh những thông tin ứng dụng. Điều này tơng tự như 3D Touch. Hiện thông báo này vẫn chỉ nằm trên giấy tờ và thực tế Google có áp dụng hay không còn chờ vào hội nghĩ Google I/O sắp tới.