Microsoft ra mắt ứng dụng ghép ảnh hài hước dành cho Android

Dân trí Microsoft vừa tiếp tục cho thấy “sự hào phóng” của mình khi giới thiệu thêm ứng dụng mới dành cho nền tảng Android của Google. Ứng dụng với tên gọi Face Swap, cho phép người dùng tạo nên những bức ảnh ghép từ hình ảnh chân dung của mình một cách độc đáo và thú vị.

Microsoft cho thấy sự quan tâm của mình đến nền tảng Android của Google khi liên tục ra mắt các ứng dụng hữu ích cho nền tảng di động này. Mới đây hãng vừa tiếp tục trình làng một ứng dụng mới với tên gọi Face Swap.

 

Face Swap sử dụng công nghệ của Microsoft để nhận diện gương mặt từ hình ảnh, sau đó trích xuất gương mặt để ghép vào những khung cảnh khác
Face Swap sử dụng công nghệ của Microsoft để nhận diện gương mặt từ hình ảnh, sau đó trích xuất gương mặt để ghép vào những khung cảnh khác

 

Face Swap là ứng dụng xử lý ảnh theo phong cách hài hước, cho phép người dùng ghép hình ảnh gương mặt của mình vào những hoàn cảnh khác nhau, chẳng hạn ghép chân dung của bạn vào một người khác, thử nghiệm một kiểu tóc mới hoặc những bộ trang phục mới...

Face Swap sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt và công nghệ hình ảnh của Bing do Microsoft phát triển, do vậy có thể nhận diện và ghép chân dung của người dùng một cách hoàn hảo.

Những gì người dùng cần làm là chụp một hình ảnh “tự sướng” hoặc lựa chọn một hình ảnh sẵn có trên thiết bị của mình, Face Swap sẽ tự động nhận diện gương mặt có trong hình ảnh để trích xuất hình ảnh đó ra, rồi cho phép người dùng ghép chân dung vào những hình ảnh sẵn có do ứng dụng cung cấp.

Đặc biệt nếu muốn người dùng cũng có thể tìm và tải những hình ảnh từ Internet hoặc có thể sử dụng chính những hình ảnh khác đang có trên thiết bị của mình để ghép chân dung của bạn vào các hình ảnh đó. Chân dung sau khi ghép vào ảnh sẽ được tự động xử lý để sao cho phù hợp với màu da, độ sáng... của toàn bức ảnh nhằm tạo ra một bức ảnh ghép hoàn chỉnh nhất.

Hình ảnh sau khi ghép có thể được lưu lại trên thiết bị hoặc chia sẻ qua mạng xã hội, email... nếu muốn.

Có thể nói Face Swap là ứng dụng hài hước và thú vị mà Microsoft “dành tặng” cho người dùng Android để tạo nên những bức ảnh độc đáo “không đụng hàng”.

Hiện tại Face Swap mới chỉ có phiên bản dành cho Android và vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên ứng dụng đã cho thấy khả năng nhận diện gương mặt hữu hiệu của mình. Phiên bản dành cho iOS sẽ được xuất hiện trong thời gian tới.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên).

Microsoft ra mắt ứng dụng ghép ảnh hài hước dành cho Android