Rò rỉ lịch trình hé lộ thời gian ra mắt của vi xử lý Snapdragon 87

Mới đây, một lịch trình ra mắt sản phẩm mới của Qualcomm đã bị rò rỉ trên mạng xã hội Weibo, cho thấy ngày vi xử lý Snapdragon 875 trình làng đang tới rất gần rồi.

Theo đó, dựa vào lịch trình bị rò rỉ ở bên dưới đây, có vẻ như Qualcomm đã và đang trong quá trình gấp rút chuẩn bị để cho ra mắt mẫu vi xử lý thế hệ kế tiếp của Snapdragon 865, và dự kiến sẽ là vào đầu quý 1 năm 2021.

Cụ thể, mẫu vi xử lý kế nhiệm Snapdragon 865 sẽ mang tên gọi là Snapdragon 875. Mẫu vi xử lý này được sản xuất dựa trên quy trình 5nm EUV tân tiến nhất của Samsung. Nguồn thông tin rò rỉ cũng hé lộ, TSMC sẽ tiếp tục là nhà phân phối và cung ứng linh kiện để sản xuất mẫu vi xử lý này.

Rò rỉ lịch trình hé lộ thời gian ra mắt của vi xử lý Snapdragon 875

Lịch trình ra mắt vi xử lý mới của Qualcomm bị rò rỉ trên Weibo

Ngoài vi xử lý Snapdragon 875 ra, Qualcomm cũng sẽ cho ra mắt thêm 2 mẫu vi xử lý mới nữa vào cùng thời điểm, đó là mẫu Snapdragon 735G thuộc phân khúc tầm trung (cũng sử dụng chung tiến trình EUV 5nm của Samsung) và một mẫu Snapdragon 435G nằm ở phân khúc giá rẻ.

Ở một thông tin bên lề, về bên phía MediaTek, công ty cũng đang chuẩn bị cho ra mắt bộ vi xử lý Dimensity 600 mới trên quy trình sản xuất 7nm ngay vào quý 3 năm nay. Và tới đầu năm sau, tức năm 2021, công ty sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm vi xử lý Dimensity 400 dựa trên tiến trình mới 6nm. Đây dự kiến là một tiến trình sẽ mang đầy đủ các ưu điểm của cả 2 quy trình 5nm và 7nm. Sau đó tới cuối quý 2/2021 sẽ là thời điểm mà MediaTek sẽ chính thức tung ra mẫu vi xử lý cao cấp mới nhất của mình, dự kiến cũng được sản xuất trên quy trình 5nm.

Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về lịch trình bị rò rỉ trên của Qualcomm và có mong chờ đến ngày vi xử lý Snapdragon 875 được ra mắt hay không?