Samsung chính thức phát đi thông báo về vấn đề nhận dạng vân tay


Mới đây, sau khi vụ việc về lỗ hổng cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình trên Galaxy S10, Samsung hôm nay 18/10/2019 đã chính thức phát đi thông báo về vụ việc này.

Nội dung thông báo được Samsung phát đi như sau:

Hồi tháng 3, khi ra mắt Galaxy S10 với cảm biến vân tay dưới màn hình, Samsung đã mô tả cảm biến này là một cuộc cách mạng. Nó sử dụng sóng siêu âm để phát hiện các đường vân tay của người dùng và so sánh với dữ liệu được lưu trữ, nhưng tuy nhiên nó khá kén phụ kiện và dễ dàng bị vượt qua nếu sử dụng miếng dán màn hình không đúng chuẩn.

Trước đó, như TECHRUM đã đưa tin thì một cặp vợ chồng người Anh mới đây đã phát hiện ra lỗ hổng sau khi một người phụ nữ dán cho Galaxy S10 của mình một miếng bảo vệ màn hình mà cô tìm thấy trên eBay với giá 2,70 bảng. Sau khi đăng ký dấu vân tay của mình với chiếc S10 đã được dán, cô phát hiện ra rằng dấu vân tay khác của mình - dù chưa đăng ký cũng mở khóa được thiết bị.

Khi chồng cô thử mở khóa, thì máy mở cho cả hai ngón tay cái của anh. Miếng dán màn hình này cũng tự gây ra vấn đề tương tự khi được trang bị cho một S10 khác.