Tài liệu nội bộ cho thấy iPhone 12 không hỗ trợ 5G khi dùng 2 SIM, sẽ cập nhật vào cuối năm 2020

Tất cả các mẫu iPhone 12 5G đều hỗ trợ chế độ hai SIM, bao gồm thẻ SIM vật ly và eSIM hoạt động trên các số và / hoặc nhà cung cấp dịch vụ độc lập. Tuy nhiên, một hình ảnh của tài liệu đào tạo từ các nguồn trên Web Bán hàng của Apple có tên "Những điều bạn cần biết về 5G trên iPhone" và được đăng lên Reddit cho thấy ‌iPhone 12‌ sẽ không hỗ trợ 5G khi chế độ hai SIM đang hoạt động.

 

"5G có hoạt động với Dual SIM không?"​
Khi sử dụng hai đường dây ở chế độ Dual SIM, dữ liệu 5G không được hỗ trợ trên cả hai đường dây và sẽ chuyển về 4G LTE. Nếu khách hàng chỉ đang sử dụng eSIM và đang sử dụng gói dịch vụ và nhà mạng được hỗ trợ 5G, họ sẽ có quyền truy cập 5G.​


Tài liệu cho thấy chỉ khi vô hiệu hóa một trong hai SIM thì 5G mới khả dụng - một hạn chế sẽ giáng một đòn mạnh vào những khách hàng ‌iPhone 12‌ có ý định sử dụng SIM cho công việc và cá nhân riêng biệt.

Điều may mắn là sự không tương thích này có khả năng là một vấn đề phần mềm và do đó Apple có thể giải quyết vấn đề này. Trên thực tế, người dùng Reddit đã đăng hình ảnh trên tuyên bố rằng bản cập nhật vào cuối năm 2020 sẽ cho phép iPhone 12 hỗ trợ 5G khi sử dụng chế độ Dual SIM.Thông tin này được cho là nằm trong các tài liệu đào tạo nội bộ của Apple, nhưng 5G không được đề cập trong trang hỗ trợ SIM kép của Apple, được cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 9. Trang MacRumors đã liên hệ với Apple để làm rõ vấn đề.